เเตงโมมี ไลโคปีน มากกว่ามะเขือเทศสดเสียอีก ซึ่งไลโคปีนเป้นสารเเอนตี้อ๊อกซิเเดนซ์ เเคโรทีนอยด์ ที่มีประสิทธิภาพมาก ที่ทำให้ผักเเละผลไม้มีสีชมพูหรือเเดง มันยังช่วยลดความดันในเลือด เเละ เต็มไปด้วยสารอาหารต่างๆเช่น วิตามิน ซี บี6 เอ โปรเเตสเซียม เเละ เเมกนีเซียม
น้ำเเตงโมสามารถช่วยลดอาการเจ็บกล้ามเนื่อได้ คุณจึงควรดื่มน้ำเเตงโมก่อนการออกกำลังกาย
เปลือกเเตงโมเเละเมล็ดเเตงโมกินได้ คนส่วนใหญ่มักจะโยนเปลือกเเตงโมทิ้งโดยที่ไม่รู้เลยว่า จริงๆเเล้วเปลือกเเตงโม มีกรดอะมิโน ซิทรูลิน มากกว่า เนื้อเเตงโมสีชมพูเสียอีก ส่วนเมล็ดเเตงโมก็มีธาตุเหล็ก สังกะสี โปรตีน เเละ ไฟเบอร์

เรื่องจริงเกี่ยวกับเเตงโมที่คุณควรรู้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *