เคล็ดลับลดคลอเรสเตอรอล
เคล็ดลับการรับประทานอาหารที่ดีเพื่อให้คอเลสเตอรอลอยู่ในระดับที่ดี
คอเลสเตอรอลสูงสามารถส่งผลกระทบต่อทุกคนโดยไม่คำนึงถึงเพศเชื้อชาติหรืออายุ แม้ว่าประวัติครอบครัวเป็นปัจจัยใหญ่ สำหรับคนส่วนใหญ่ก็เป็นปัจจัยการดำเนินชีวิตเช่นการสูบบุหรี่หรือบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สูง นิสัยการรับประทานอาหารที่แย่ๆ และขาดการออกกำลังกาย ซึ่งสามารถทำให้เกิดปัญหา อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงง่ายๆในการกินอาหารของเราเพื่อช่วยให้ระดับคอเลสเตอรอลอยู่ในระดับที่ดีต่อสุขภาพของเรา
ปลา: ปลาอุดมไปด้วยน้ำมันโอเมก้า 3 ไขมันที่ช่วยรักษาระดับไตรกลีเซอไรด์ปกติ ปลาแซลมอน และปลาทูอุดมไปด้วยโอเมก้า 3s ปลากระป๋อง เช่นปลาทูน่า และปลาซาร์ดีน ก็เป็นประโยชน์ เพียงแต่ต้องระวังเรื่องเกลือ
ลดอาหารที่มีไขมันอิ่มตัว: ผลิตภัณฑ์นมและเนื้อสัตว์แดงมีจำนวนมากของไขมันอิ่มตัว ซึ่งเชื่อมโยงกับการเพิ่มขึ้นคอเลสเตอรอล เช่นเดียวกับ ขนมเค้ก และบิสกิต เลือกเนื้อไม่ติดมัน เปลี่ยนไปใช้นมไขมันต่ำและ ลดการกินเค้ก, ขนมปัง, พุดดิ้ง, ขนมกรุบกรอบและมันฝรั่งทอดกรอบ
หมั่นวัดชีพจร: ถั่วอุดมไปด้วยเส้นใยที่ละลายน้ำซึ่งจะช่วยลดปริมาณของคอเลสเตอรอลที่จะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด การศึกษาล่าสุดพบการกินถั่ว 130g สามารถลดคอเลสเตอรอลได้ถึง 5%
#eatright #goodfood #goodhealth #lowcholesterol
ขอบคุณรูปภาพจาก:
http://www.forbes.com/sites/jonentine/2012/12/21/white-house-reverses-itself-lifts-political-block-on-fda-approval-of-gm-salmon/
http://www.thelongestlife.com/Pages/Superfoods/Lentils.html
http://www.lacafetiere.com/blog/tea-zing/