- ทับทิม:น้ำทับทิมช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตสารไนตริก อ๊อกไซต์ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้เลือดหมุนเวียน เเละหลอดเลือดไม่ตี
- ขมิ้น: เคอร์คูมินในขมิ้นจะช่วยลดอาการอักเสบซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้หลอดเลือดเเข็งตัว
- ลูกพลับ: โพลีฟีนอลในลูกพลับมี ไฟเบอร์ เเละ สารแอนตี้อ๊อกซิเเดนซ์ มากกว่าเเอปเปิลถึง 2 เท่า นอกจากนี้มันยังช่วยลดระดับ คลอเรสเตอรอลเเอลดีเเอล และ ไตรกีเซอร์ไลน์
- แครนเบอรี่: โปรแตสเซียมในแครนเบอรี่จะช่วยลดระดับคลอเรสเตอรอล เเอลดีเเอล และเพิ่มระดับคลอเรสเตอรอล เอชดีแอลในร่างกาย หากรับประทานเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้ถึง 40%
อาหารที่ช่วยป้องกันเส้นเลือดหัวใจตีบ